Ví điện tử tiếng Anh là gì? Những ưu điểm nổi bật của ví điện tử

Ví điện tử ngày càng trở nên quen thuộc đối với tất cả chúng ta, đặc biệt trong thời đại số hoá hiện nay hầu như ai cũng sở hữu một ví điện tử. Có phải bạn đang muốn tìm kiếm để biết Ví điện tử tiếng Anh là gì? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thuật ngữ ví điện tử trong tiếng Anh nhé.

1. Ví điện tử tiếng Anh là gì?

Ví điện tử tiếng Anh gọi là Digital Wallet hoặc E-wallet.

Mới đầu, ví điện tử được ra đời dựa trên ý tưởng một chiếc ví vật lý bình thường, tuy nhiên không phải được dùng để đựng tiền mặt hay tiền gửi ngân hàng mà là để chứa tiền điện tử. Ví điện tử được phát triển theo hướng dưới dạng dịch vụ bảo mật lưu trữ và sử dụng thông tin cá nhân dùng để thanh toán cho nhiều cổng và phương thức thanh toán khác nhau.

Hay hiểu một cách đơn giản hơn, ví điện tử là nơi mà khách hàng lưu lại cách thanh toán để sử dụng cho những lần sau mà không phải thực hiện theo từng bước như thanh toán ngân hàng. Từ đó, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng và dễ dàng hơn.

ví điện tử tiếng anh là gì
Ví điện tử trong tiếng Anh là Digital Wallet hay E-wallet

Khi sử dụng ví điện tử, người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán thông qua dịch vụ Internet trực tuyến, hoặc giao dịch ngoại tuyến bằng công nghệ NFC (kết nối tầm ngắn). Hiện nay, hầu hết các ví điện tử đều có sẵn phần mềm và người dùng chỉ cần có điện thoại thông minh là có thể sử dụng được.

2. Ví điện tử có những ưu điểm gì?

2.1. Rút ngắn thời gian thanh toán, thao tác đơn giản

Việc giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Ví điện tử ra đời giúp người dùng thanh toán một cách nhanh chóng và tốn ít thời gian hơn. Ví điện tử giúp hạn chế được các vấn đề không mang tiền mặt, bị thiếu tiền hay đánh cắp khi đi mua sắm hoặc ăn uống.

2.2. Dễ dàng sử dụng

Việc mở tài khoản và liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng khá là dễ dàng. Bạn chỉ cần nạp tiền từ thẻ ngân hàng vào ví điện tử là đã có thể thực hiện mua sắm, thanh toán một cách đơn giản và nhanh chóng. Việc thanh toán thông qua ví điện tử cũng bớt phức tạp hơn so với thanh toán bằng thẻ ngân hàng hay tiền mặt.

Để khách hàng có thể mở khoá vào app nhanh hơn, hiện nay hầu hết các ứng dụng đều tích hợp tính năng mở khoá bằng vân tây, Face ID,… Đồng thời việc tích hợp các tính năng này cũng giúp tránh trường hợp quên mật khẩu không vào được app.

ví điện tử trong tiếng anh
Ví điện tử dễ dàng sử dụng và thanh toán

2.3. Ví điện tử cung cấp đa dạng dịch vụ

Không chỉ có chức năng thanh toán mà ví điện tử còn tích hợp rất nhiều dịch vụ khác như đặt vé xem phim, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay,… Đa số các ứng dụng ví điện tử hiện nay đều đang hướng tới việc tích hợp đầy đủ một hệ sinh thái đa chức năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh viêc thanh toán và sử dụng đa dạng dịch vụ thì nhà cung cấp còn đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi nhằm tri ân và mở rộng tệp khách hàng.

3. Ví điện tử có an toàn không?

Việc thanh toán và sử dụng ví điện tử có an toàn hay không phụ thuộc vào người sử dụng rất nhiều. Bởi hiện nay, hầu hết các trường hợp bị đánh cắp tài khoản và bị trừ tiền đều liên quan đến việc cá nhân để lộ thông tin ra bên ngoài. Vì vậy để đảm bảo tính bảo mật an toàn cho ví điện tử khách hàng cần tuân thủ một số lưu ý sau:

  • Không chia sẻ tài khoản ví điện tử với người khác

Thông tin tài khoản trên ví điện tử và tài khoản ngân hàng luôn là điều tuyệt mật. Bạn không nên chia sẻ tài khoản cho bất kỳ ai để tránh trường hợp sử dụng cho những hành vi phạm pháp. Đồng thời, bạn cũng không nên đưa các thông tin cá nhân lên các trang mạng xã hội để đề phòng kẻ gian lấy cắp thông tin.

  • Không cung cấp mã OTP cho người khác

Mã OTP là bước cuối cùng để xác nhận hoàn tất thanh toán khi giao dịch. Nó đóng vai trò như lớp bảo vệ thứ hai sau mật khẩu ví điện tử để tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng xâm nhập và đánh cắp tài khoản. Do đó, tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai khác, kể cả người quen của bạn.

Ví điện tử có an toàn không
Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho người khác
  • Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Một cách nữa có thể bảo vệ tài khoản của bạn đó là thay đổi mật khẩu thường xuyên, ít nhất là 2 lần/ tháng. Mật khẩu nên đặt có cả chữ, số và các ký tự đặc biệt, tránh lựa chọn những mật khẩu quá dễ hoặc liên quan đến thông tin cá nhân.

  • Lựa chọn ví điện tử an toàn, có tính bảo mật cao

Hiện nay trên thị trường có khoảng hơn 2o ví điện tử để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên không phải ví điện tử nào cũng đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về tính bảo mật an toàn. Bạn có thể lựa chọn ví dựa trên các tiêu chí như: có chứng nhận của các tổ chức uy tín trên thế giới về độ bảo mật; được nhiều người tin dùng và lựa chọn sử dụng phổ biến,…

Hy vọng với những thông tin ở trên đây, bạn đã có thể hiểu rõ Ví điện tử tiếng Anh là gì và các lợi ích mà ví điện tử đem lại. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại comment ở bên dưới nhé. Đồng thời hãy cập nhật thường xuyên các thông tin hữu ích tại website: kienthucdautu.net nhé!

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *