Thẻ Agribank không rút được tiền: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Thẻ ATM không rút được tiền là lỗi mà rất nhiều người gặp phải khi đi rút tiền tại cây ATM. Có phải bạn cũng đang gặp tình trạng này và muốn tìm hướng khắc phục khi gặp phải trường hợp này? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải trường hợp thẻ ATM Agribank không rút được tiền tại bài viết dưới đây nhé. Theo dõi ngay.

1. Thẻ Agribank không rút được tiền: Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi gặp phải trường hợp thẻ Agribank không rút được tiền tại cây ATM, nhiều người sẽ cảm thấy khá hoang mang và khó chịu bởi không biết nguyên nhân do đâu. Khi đã xác định được nguyên nhân thì ta sẽ có hướng khắc phục phù hợp.

thẻ Agribank không rút được tiền
Lỗi thẻ Agribank không rút được tiền do nhiều nguyên nhân và sẽ có cách khắc phục tương ứng

Có nhiều nguyên nhân khiến cho người dùng không rút được tiền với thẻ Agribank, cụ thể có thể kể đến một số nguyên nhân chính dưới đây:

  • Thứ nhất, do cây ATM bị hỏng hoặc bị hết tiền => Bạn cần chuyển sang cây ATM của Agribank khác hoặc ATM của ngân hàng liên kết với Agribank để rút tiền.
  • Thứ hai, rút tiền vượt quá hạn mức hoặc số dư tài khoản không đủ tiền => Bạn cần kiểm tra lại số dư trong tài khoản để rút đúng số tiền còn có hoặc kiểm tra lại hạn mức của thẻ đế tránh trường hợp rút quá hạn mức.
  • Thứ ba, nhập sai mật khẩu của thẻ => Bạn cần kiểm tra và nhập lại chính xác mật khẩu của thẻ. Lưu ý là không nhập sai mật khẩu quá 3 lần nếu không thẻ sẽ bị khoá.
  • Thứ tư, một trường hợp nữa mà rất nhiều người gặp phải đó là màn hình ATM đã hiển thị rút tiền thành công nhưng không thấy tiền nhả ra khỏi máy => Bạn cần bình tĩnh và chờ thêm khoảng 30 giây bởi có thể lỗi do đường truyền chậm nên tiền sẽ nhả lâu hơn. Trong trường hợp quá 30 giây mà vẫn không thấy tiền, bạn cần đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM đó để trình báo sự cố và đưa ra hướng khắc phục nhanh nhất.
  • Thứ năm, do thẻ ATM của bạn có vấn đề và cây ATM không chấp nhận thẻ => Trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại thời hạn sử dụng thẻ hoặc xem thẻ có bị cong, vênh, trầy xước hay không.

2. Hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM đúng cách

Lỗi thẻ Agribank không rút được tiền
Hướng dẫn rút tiền tại cây ATM Agribank đúng cách

Bên cạnh các nguyên nhân khiến cho thẻ Agribank không rút được tiền, để đảm bảo rằng nguyên nhân không đến từ phía bạn thì hãy thực hiện theo đúng các bước sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm cây ATM theo đúng chiều mũi tên của thẻ.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt và mã pin bao gồm 6 chữ số.

Bước 3: Tại màn hình hiển thị, chọn chức năng Rút tiền => Lựa chọn tài khoản rút tiền.

Bước 4: Lựa chọn số tiền hiển thị sẵn hoặc nhập số tiền mà bạn muốn rút và nhấn Xác nhận.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị câu hỏi Bạn có muốn in hoá đơn không, chọn Có hoặc Không theo nhu cầu.

Bước 6: Nhận lại thẻ và tiền từ cây, kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Hạn mức rút tiền tại cây ATM của Agribank cho mỗi lần giao dịch là 5 triệu đồng. Còn đối với các ngân hàng khác từ 2 – 3 triệu đồng cho một lần giao dịch. 

3. Cách rút tiền không cần thẻ ATM Agribank

Nếu trong trường hợp bạn cần rút tiền gấp mà thẻ Agribank không rút được tiền tại cây ATM thì bạn có thể ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để thực hiện. Tại đây bạn chỉ cần xuất trình Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu để xác minh thông tin chủ thẻ. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các quy trình thủ tục để rút tiền tại quầy trực tiếp. Với cách này bạn có thể rút được tiền với hạn mức lớn hơn so với tại cây ATM và phí cũng ít hơn.

Cách khắc phục lỗi thẻ Agribank không rút được tiền
Bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng Agribank để rút tiền

4. Lưu ý cần biết khi sử dụng thẻ ATM Agribank

Khi thực hiện các cách khắc phục tại cây khi thẻ Agribank không rút được tiền mà vẫn không thành công, bạn cần liên hệ trực tiếp lên ngân hàng để hỗ trợ giải quyết. Bạn nên tự trực tiếp liên hệ với ngân hàng chứ không nên nhờ người khác, vì để đảm bảo tính bảo mật, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến chủ thẻ và tài khoản ngân hàng để xác minh thông tin.

Khi dùng thẻ thanh toán tại các điểm mua sắm mà không thành công thì nguyên nhân chủ yếu là do thẻ hết hạn, tài khoản không đủ số dư hoặc thẻ bị khoá. Bạn cần kiểm tra kỹ lại thông tin và có thể gọi điện nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra tình trạng thẻ giúp.

Khi thanh toán hoá đơn mua hàng online mà gặp lỗi thì cũng có thể do trang web đó không cho phép thanh toán bằng thẻ ATM Agribank. Hoặc do nhập sai mã OTP gửi về điện thoại, giao dịch vượt quá hạn mức trong ngày và tài khoản không đủ số tiền thanh toán. Bạn cần kiểm tra kỹ lại các bước trong quy trình thanh toán để có hướng giải quyết phù hợp.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thẻ Agribank không rút được tiền. Hy vọng mọi thông tin hữu ích và bạn sẽ có hướng khắc phục phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào cần giải đáp hãy để lại comment xuống bên dưới. Ngoài ra tại website: kienthucdautu.net còn cập nhật rất nhiều thông tin liên quan đến ngân hàng Agribank cũng như các ngân hàng khác, bạn có thể truy cập trang chủ để tham khảo thêm.

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *