Cách làm tiếp thị liên kết cho tài khoản Tiktok dưới 1000 Follow

Chính sách mới của Tiktok yêu cầu tài khoản tiktok phải có từ 1000 follow trở lên mới có thể mở được Tiktok Shop. Có phải bạn đang muốn làm tiếp thị liên kết nhưng tài khoản Tiktok lại chưa đủ 1000 follow? Liệu có cách nào để làm Affiliate Tiktok khi tài khoản dưới 1000 follow hay không? Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm tiếp thị liên kết cho tài khoản Tiktok dưới 1000 follow như thế nào nhé.

1. Hướng dẫn làm Affiliate Tiktok Shop cho tài khoản dưới 1000 Follow

Trước khi có thể làm tiếp thị liên kết cho tài khoản Tiktok dưới 1000 Follow bạn cần thực hiện các bước tạo tài khoản Tiktok Shop và liên kết tài khoản Tiktok Shop với tài khoản Tiktok chính thức. Các bước cài đặt được hướng dẫn chi tiết ở dưới đây:

1. 1.  Đăng ký tài khoản Tiktok Shop

Bước 1: Tải ứng dụng Tiktok Seller về điện thoại

Bạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản bằng máy tính hoặc điện thoại. Nếu bạn đăng ký trên máy tính thì bạn truy cập vào LINK NÀY, còn nếu bạn đăng ký bằng điện thoại thì bạn tải ứng dụng Tiktok Seller trên ứng dụng App Store (CH Play).

Bước 2: Đăng ký tài khoản Tiktok Shop

Với bước này, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Tiktok chính thức hoặc cũng thể đăng ký bằng số điện thoại, email. Nếu đăng ký bằng số điện thoại hoặc email, để đảm bảo độ bảo mật của tài khoản của bạn, nhà cung cấp sẽ gửi một mã xác minh để chắc chắn rằng bạn là người tạo tài khoản đó.

Tài khoản tiktok dưới 1000 follow

Lưu ý: Mỗi một số điện thoại hoặc email chỉ có thể đăng ký được một tài khoản Tiktok Shop. Nếu bạn muốn mở tài khoản khác thì phải sử dụng thông tin khác.

Bước 3: Xác minh thông tin giấy tờ

Bạn cần chọn loại hình kinh doanh ( loại hình mà bạn muốn làm Affiliate) => tải lên hình ảnh hai mặt của căn cước công dân => cung cấp các thông tin liên hệ.

đăng ký tài khoản tiktok shop

1.2. Liên kết tài khoản Tiktok Shop và tài khoản Tiktok

Ở giao diện cài đặt thông tin của ứng dụng Tiktok Seller bạn chọn mục liên kết với tài khoản chính thức bằng cách nhấn vào nút Liên kết ngay.

Liên kết tài khoản Tiktok Shop

Quay lại ứng dụng Tiktok, truy cập vào tài khoản Tiktok chính thức của bạn cần làm Affiliate bạn sẽ thấy biểu tượng mục giỏ hàng của Tiktok Shop. Bạn nhấn vào Tiktok Shop sẽ hiện ra giao diện như bên dưới.

làm tiếp thị liên kết cho tài khoản tiktok dưới 1000 Follow

Tại mục Công cụ, bạn nhấn vào Sàn sản phẩm => Tìm kiếm loại sản phẩm bạn muốn làm tiếp thị liên kết => Chọn một sản phẩm và nhấn Thêm sản phẩm.

1.3. Gắn liên kết sản phẩm Tiktok Shop

Sau khi đã chọn được sản phẩm để làm Affiliate, bạn cần sáng tạo nội dung và video để quảng bá sản phẩm => Đăng video quảng bá sản phẩm tại tài khoản Tiktok chính thức => Tại mục tạo nội dung sẽ hiển thị phần Thêm liên kết => Bạn nhấn vào đó và thêm sản phẩm bạn chọn.

Affiliate Tiktok Shop

1.4. Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng Tiktok Shop

Nếu là lần đầu tiên bạn thêm sản phẩm liên kết trên Tiktok Shop, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản nhận hoa hồng theo các bước sau:

  • Nhập tên: Bao gồm tên đệm và tên
  • Họ: Họ của bạn.

Tiếp thị liên kết Tiktok

Lưu ý là tài khoản nhận hoa hồng từ Tiktok Shop và tên ngân hàng của bạn phải trùng với nhau để đảm bảo việc rút tiền có thể diễn ra một cách thuận lợi.

2. Lưu ý bạn cần biết khi làm Affiliate Tiktok Shop

2.1. Kiểm tra liên kết sản phẩm gắn tại video

Bước này tưởng chừng nghe rất đơn giản nhưng nếu không để ý thì cũng có thể dễ bị bỏ qua. Vì vây, sau khi video được tải lên bạn cần kiểm tra lại xem link sản phẩm đã được gắn hay chưa. Bởi bạn chỉ nhận được hoa hồng khi link sản phẩm đã được gắn để người mua có thể tiến hành truy cập và đặt hàng tại đó.

2.2. Lựa chọn sản phẩm và shop uy tín

  • Nên chọn các shop uy tín có nhiều đánh giá cao và phản hồi tốt để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời quá trình xử lý đơn hàng, giải quyết đơn hàng sẽ được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.
  • Lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt có nhiều lượt đánh giá cao để đảm bảo mức hoa hồng tối đa.
  • Thống nhất mức hoa hồng chiết khấu ngay từ đầu để tránh tình trạng shop tự ý giảm mức hoa hồng.

2.3. Đảm bảo nội dung của bạn là duy nhất

Hãy đảm bảo video của bạn có sự sáng tạo, thu hút và đem lại giá trị cho người xem. Chính sách của Tiktok ngày càng thắt chặt nên việc reup video đã không còn có tác dụng như trước nữa. Nội dung quảng bá của bạn càng thu hút và có sự sáng tạo thì video càng dễ lên xu hướng và tăng khả năng chuyển đổi ra đơn hàng.

2.4. Thời gian nhận được tiền hoa hồng

Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng vào ngày thứ 7 kể từ ngày đơn hàng được giao thành công. Tiền hoa hồng cho một số đơn hàng có thể lâu hơn do việc khiếu nại, yêu cầu hoàn tiền hoặc trả hàng.

Tiền hoa hồng chỉ được thanh toán khi đã hoàn tất các vấn đề về tranh chấp và yêu cầu. Như vậy tính từ lúc có đơn hàng cho đến khi nhận được tiền hoa hồng sẽ vào khoảng từ 14 – 30 ngày tuỳ vào tình trạng đơn hàng.

3. Hướng dẫn cách rút tiền hoa hồng của Tiktok Shop

Với những đơn hàng được giao thành công bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định. Khi số tiền hoa hồng đạt đến mức mà bạn cần rút, bạn truy cập vào mục Hoa hồng tạo giao diện khu vực quản lý Shop. Chọn số tiền cần rút và nhập số tài khoản ngân hàng nếu bạn rút lần đầu. Nhất rút là bạn đã có thể nhận được tiền về tài khoản của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết cho tài khoản dưới 1000 follow chi tiết nhất, hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *