Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 7 Công ty uy tín nhất

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường. Việc lựa chọn được công ty uy tín để mở tài khoản chứng khoán không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn đảm bảo tối ưu được chi phí giao dịch. Vậy hãy cùng tham khảo ngay 7 công ty chứng khoán uy tín nhất 2022 mà Kiến thức đầu tư giới thiệu ở dưới đây nhé.

1. Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

1.1. Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999, là một trong những công ty lâu đời và uy tín nhất tại Việt Nam. SSI là công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán cơ sở lớn nhất hiện nay ( chiếm khoảng 16,25% ). Với vị thế về nguồn nhân lực, mạng lưới đối tác cũng như nguồn lực tài chính, SSI ngày càng khẳng định được ưu thế vững mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu

SSI hoạt động trong các lĩnh vực tài chính bao gồm: Dịch vụ chứng khoán khách hàng Cá nhân, dịch vụ chứng khoán khách hàng Tổ chức, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, quản lý Quỹ đầu tư,….

Hệ thống phần mềm của Công ty chứng khoán SSI được khách hàng đánh giá rất cao bởi hoạt động ổn định, hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư khá tốt,….

 • Mã chứng khoán: SSI – HOSE
 • Mức phí giao dịch: 0,25%, phí Margin: 12,5%/năm.
 • Địa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 Hướng dẫn đăng ký tài khoản SSI nhanh chóng và đơn giản nhất 

1.2. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

HSC là công ty chứng khoán uy tín nhất hiện nay được thành lập năm 2003, cung cấp các dịch vụ tài chính, tư vấn tài chính chuyên nghiệp dựa trên những cơ sở đáng tin cậy.

Với sự tăng trưởng không ngừng và luôn là một trong những nhóm dẫn đầu trên thị trường, HSC ngày càng khẳng định được vị thế vững mạnh của mình với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, có chuyên môn. HSC có cổ đông chiến lược là Dragon Capital – quỹ đầu tư tài chính nước ngoài sớm nhất tại Việt Nam nên càng đảm bảo được sự uy tín của mình đối với khách hàng.

HSC cung cấp các dịch vụ như: Môi giới chứng khoán, môi giới phái sinh, phân phối chứng chỉ quỹ,… với hệ thống phần mềm hoạt động rất nhanh và ổn định.

mở tài khoản chứng khoán ở đâu

  • Mã chứng khoán: HCM -HOSE
  • Mức phí giao dịch: dưới 100 triệu là 0,35%, từ 100 – 300 triệu là 0,3%,… mức giao dịch càng lớn thì phí càng rẻ.
  • Địa chỉ: Tầng 5 và 6, toà nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP. HCM.

1.3. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Thêm một sự lựa chọn nữa cho nhà đầu tư để trả lời cho câu hỏi ” Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu” đó là VNDIRECT. VNDIRECT được thành lập vào năm 2006, hiện nay chiếm khoảng 7,2% thị phần môi giới chứng khoán. VNDIRECT hoạt động trong các lĩnh vực: Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Tự doanh, Bảo lãnh phát hành và Quản lý danh mục đầu tư.

Với thế mạnh của mình, công ty chứng khoán VNDIRECT thường áp dụng công nghệ thông tin vào hệ thống phần mềm và hệ sinh thái của họ rất tốt. Cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, dày dặn về chuyên môn, cho đến nay VNDIRECT đã trở thành 1 trong 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam.

mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

   • Mã chứng khoán: VND – HNX.
   • Phí giao dịch: 0,15%/giao dịch.
   • Trụ sở chính: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

1.4. Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

MBS được thành lập vào năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank), tập trung phát triển vào 2 mảng chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ Ngân hàng. Với sự tăng trưởng và phát triển không ngừng chỉ với 20 năm MBS đã tăng vốn điều lệ từ 9 tỷ đồng (năm 2000) lên 1.643 tỷ đồng (năm 2020). Và trở thành 1 trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay.

Hệ thống phần mềm của MBS được đánh giá rất tốt, tuy nhiên hệ sinh thái thì lại không nhiều để nhà đầu tư trải nghiệm. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, năng động và có kinh nghiệm nên MBS cũng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín

 • Mã chứng khoán: MBS – HNX.
 • Phí giao dịch: dưới 100 triệu là 0,35%, từ 100 – 300 triệu là 0,325%,…. giao dịch càng lớn thì phí càng rẻ.
 • Trụ sở chính: Toà nhà MB, số 3 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

1.5. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS được thành lập năm 2006, với tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. VPS hoạt động trong các lĩnh vực như: Môi giới chứng khoán, Dịch vụ tài chính, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Tư vấn tài chính và phân tích, Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp,…

Với sự tăng trưởng về vốn điều lệ tính đến ngày 30/06/2019 là 3.500 tỷ đồng, VPS trở thành một trong những công ty Chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. Thị phần môi giới chứng khoán của VPS cũng đang đứng số 1 trên thị trường chứng khoán Việt Nam nên đây được coi là công ty đáng tin cậy nhất mà nhà đầu tư nên tham gia.

mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt

 • Mã chứng khoán: VPBS – OTC
 • Phí giao dịch: miễn phí, phí Margin: 9,8%/năm.
 • Trụ sở chính: 65 Cảm Hội. quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

1.6. Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VBCS)

VBCS được thành lập vào năm 2002, theo quyết định của Hội đồng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Công ty chứng khoán VBCS cung cấp các dịch vụ chứng khoán như: Môi giới chứng khoán, Tư vấn đầu tư Chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tự doanh, Bảo lãnh phát hành, Tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Bởi VBCS là công ty thuộc Ngân hàng Vietcombank, một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín. Công ty có chi nhánh phủ rộng khắp đất nước từ Bắc vào Nam nên rất tiện lợi cho nhà đầu tư khi thực hiện giao dịch. Với thắc của nhiều khách hàng nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào thì chắc chắn không thể bỏ qua VBCS.

mở tài khoản chứng khoán ở đâu hà nội

  • Mã chứng khoán: HOSE: VCB
  • Phí giao dịch: Gói chủ động là 0,18%, gói tư vấn là 0,2%.
  • Trụ sở chính: Tầng 12 & 17 Toà nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

1.7. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS (FTS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT được thành lập năm 2007, trực thuộc tập đoàn FPT. FTS cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chứng khoán như: Tư vấn đầu tư chứng khoán, Môi giới chứng khoán, Bảo lãnh phát hành chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tự doanh chứng khoán.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, FTS ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường chứng khoán và được ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng. FPTS là doanh nghiệp có thị phần lớn thứ 8 trong top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam (chiếm 3,76% năm 2020). Với mục tiêu là con người và công nghệ làm trọng điểm, FPTS ngày càng tạo được lòng tin và thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.

công ty cổ phần chứng khoán FPT

 • Mã chứng khoán: FTS – HOSE
 • Phí giao dịch: 0,06 – 0,15% đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền; 0,05% cho trái phiếu.
 • Trụ sở chính: 52 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

2. 4 Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán cho nhà đầu tư F0

Để trả lời cho câu hỏi ” Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?“, bạn cần xem xét và đánh giá tình hình doanh nghiệp mà bạn định đầu tư. Dưới đây là 4 tiêu chí mà theo kinh nghiệm của mình đúc kết được mà nhà đầu tư nên quan tâm trước khi mở tài khoản chứng khoán:

 • Vốn điều lệ của doanh nghiệp

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết đối với một công ty chứng khoán tốt và uy tín. Vốn điều lệ lớn chứng tỏ doanh nghiệp đang hoạt động và phát triển rất tốt, cho thấy mức độ uy tín của mình trên thị trường.

 • Thị phần môi giới 

Thị phần môi giới cũng là một yếu tố mà đầu tư cần xem xét trước khi mở tài khoản chứng khoán. Để nhận biết một công ty có thị phần môi giới lớn dựa vào một số đặc điểm như: có thương hiệu lâu năm, đội ngũ nhân sự có kiến thức và kinh nghiệm, vốn điều lệ lớn,…. Bạn có thể xem thị phần môi giới của công ty chứng khoán theo quý hoặc theo năm.

 • Thương hiệu và mức độ uy tín 

Thương hiệu chính là yếu tốt quan trọng giúp nhà đầu tư có đưa ra quyết định đầu tư hay không. Một công ty có thương hiệu, tạo được tiếng tăm tốt và luôn nhận được đánh giá tốt từ khách hàng luôn là điểm thu hút các nhà đầu tư.

 • Phí giao dịch và dịch vụ hỗ trợ

Để đánh giá một công ty chứng khoán tốt và uy tín, nhà đầu tư cần xem xét mức phí bỏ ra có phù hợp với các dịch vụ hỗ trợ mà công ty đem lại hay không. Thông thường những công ty có mức phí giao dịch phải chăng tương ứng với mức dịch vụ ổn định luôn là lựa chọn của các nhà đầu tư.

Một lời khuyên cho các nhà đầu tư F0 là các bạn hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường đáng tin tưởng trước khi đưa ra quyết định nhé.

Trên đây là tổng hợp top 7 công ty chứng khoán tốt nhất trên thị trường Việt Nam mà bạn có thể tham khảo trước khi đầu tư. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ” Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu“. Đừng quên theo dõi website: https://kienthucdautu.net/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới và hữu ích nhất nhé.

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *