Momo E-wallet là gì? Hướng dẫn thanh toán bằng Momo E-wallet trên App Store

Ứng dụng thanh toán Momo chắc hẳn đã trở nên rất phổ biến với nhiều bạn trẻ hiện nay bởi tính tiện lợi của nó. Với những bạn lần đầu sử dụng ví Momo có lẽ còn khá bỡ ngỡ với thuật ngữ Momo E-wallet. Vậy Momo E-wallet là gì? Làm sao để thanh toán bằng Momo E-wallet? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Momo E-wallet là gì?

Momo E-wallet có tên tiếng Anh đầy đủ là Momo Electronic Wallet (hay còn gọi là ví điện tử Momo) là ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh do Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) phát hành. Ứng dụng cho phép người dùng tạo và nạp tiền vào tài khoản để thanh toán các dịch vụ như thanh toán hoá đơn, điện nước, nạp tiền điện thoại, vay tiêu dùng,… một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Momo E-wallet là gì?
Momo E-wallet là ví điện tử thông minh cho phép người dùng thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi

2. Hướng dẫn thiết lập Momo E-wallet App Store cho ID Apple

Để thanh toán trên App Store một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn có thể thiết lập ví Momo để làm phương thức thanh toán cho ID Apple theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone, nhấn vào tên người dùng đã được thiết lập trước đó.

Momo E-wallet App Store
Nhấp vào tên người dùng được thiết lập trên iPhone

Bước 2: Chọn Quản lý thanh toán => Chọn Thêm phương thức => Chọn Momo E-wallet.

Momo E-wallet bị lỗi
Vào Quản lý thanh toán và chọn Thêm phương thức

Bước 3: Nhấn Đăng nhập vào Momo E-wallet => Chọn Tiếp tục với ứng dụng Momo.

 

Bước 4: Nhập mật khẩu đăng nhập và nhấn Đăng nhập.

Bước 5: Xác nhận liên kết thêm tài khoản Momo làm phương thức thanh toán cho ID Apple.

Momo E-wallet App Store là gì
Đăng nhập vào ví điện tử Momo và xác nhận liên kết tài khoản

3. Cách khắc phục Momo E-wallet bị lỗi từ chối App Store

3.1. Nguyên nhân và cách khắc phục

  • Do tài khoản ví Momo không đủ để thực hiện giao dịch

Tài khoản ví Momo không đủ để thực hiện giao dịch cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho Momo E-wallet bị lỗi từ chối App Store. Hoặc cũng có thể do bạn thanh toán vượt quá hạn mức cho phép trên ví Momo mà bạn đã thiết lập trước đó.

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn cần kiểm tra lại tài khoản ví Momo. Nếu tài khoản không đủ để giao dịch thì bạn cần nạp tiền vào ví, còn nếu liên quan đến hạn mức giao dịch thì bạn cần thiết lập lại hạn mức trong ví để giao dịch.

Ví Momo bị lỗi từ chối App Store
Kiểm tra Ví của tôi để xem số dư trong tài khoản
  • Do ID Apple bị nợ một khoản trước đó

Trong trường hợp này, nếu tài khoản ID Apple của bạn đã dùng để thanh toán dịch vụ nào đó và bị nợ một khoản tiền trước khi thực hiện giao dịch bằng ví Momo thì khi dùng Momo E-wallet để thanh toán thêm một dịch vụ nào đó cũng sẽ bị từ chối.

Nếu nguyên nhân là do đây thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản Momo để thực hiện thanh toán khoản nợ cũ thì mới có thể giao dịch được.

3.2. Cách kiểm tra lỗi thanh toán Momo bị từ chối trên App Store

Ban đầu khi Momo E-wallet bị lỗi từ chối thanh toán trên App Store, chắc chắn bạn sẽ không thể biết được ngay nguyên nhân là do đâu và khá là bối rối. Để chắc chắn được nguyên nhân đến từ đâu, bạn có thể kiểm tra bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone => Nhấn vào tên người dùng.

Bước 2: Chọn mục Phương tiện & mục mua trên giao diện hiển thị mới => Chọn Xem tài khoản. 

Momo E-wallet trên iPhone
Nhấn vào Phương tiện & Mục mua rồi chọn Xem tài khoản

Bước 3: Nhấn vào Lịch sử mục mua để kiểm tra lịch sử thanh toán của bạn.

Momo E-wallet xảy ra lỗi
Nhấn vào Lịch sử mục mua để kiểm tra lịch sử thanh toán

Sau khi thực hiện các bước trên, hệ thống sẽ hiển thị lịch sử các giao dịch bạn đã thanh toán trên App Store, các mục chưa thanh toán sẽ được lưu lại và các giao dịch mới sẽ không thực hiện được.

Vì vậy, để các giao dịch thanh toán được nhanh chóng và không bị lỗi, bạn nên đảm bảo tài khoản số dư trên ví Momo và thanh toán đầy đủ các dịch vụ cũ trước khi thực hiện các giao dịch mới.

Hy vọng với những thông tin ở trên đây, bạn đã có thể hiểu rõ Momo E-wallet là gì và các bước thiết lập ví Momo E-wallet App Store. Hiện nay, Momo cũng có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, nếu chưa có ví Momo bạn cũng có thể cân nhắc mở tài khoản để thanh toán tiện lợi hơn. Nếu có vấn đề nào cần giải đáp hãy comment xuống bên dưới để cùng thảo luận nhé. Đừng quên theo dõi website kienthucdautu.net thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và hữu ích nhất nhé!

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *