Hướng dẫn cách mở thẻ VPBank online nhanh chóng ngay tại nhà

Mở thẻ VPBank online được xem là giải pháp tối ưu trong thời buổi hiện nay mà không cần phải ra trực tiếp ngân hàng. Mở thẻ onine không chỉ tiết kiệm được thời gian công sức của bạn mà còn tối ưu được một khối lượng lớn công việc hành chính cho ngân hàng. Vậy bạn đã biết cách làm thẻ VPBank online như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách mở thẻ nhé.

1. Thẻ VPBank là gì?

Thẻ VPBank là loại thẻ do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng phát hành, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán tiền tại các cây ATM hoặc máy POS.

mở thẻ VPBank online
Thẻ VPBank được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Đối với thẻ VPBank, bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch tại hầu hết các cây rút tiền tự động trên cả nước. Bởi VPBank hiện đang liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn, nhỏ khác nhau, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn.

2. Lợi ích khi mở thẻ ngân hàng VPBank

Giữa hàng trăm, hàng nghìn ngân hàng khác nhau, khách hàng có rất nhiều lựa chọn để mở thẻ ngân hàng. Khi mở thẻ VPBank online, khách hàng sẽ được hưởng một số lợi ích sau:

 • Thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền nhanh chóng tại tất cả các cây ATM của VPBank và ngân hàng liên kết.
 • Hỗ trợ thanh toán dễ dàng tại các điểm mua bán chấp nhận thanh toán bằng thẻ mà không cần sử dụng đến tiền mặt.
 • Có nhiều ưu đãi, phần quà hấp dẫn khi mở thẻ và sử dụng dịch vụ.
 • Không mất phí phát sinh khi mở thẻ.
 • Hạn chế những rủi ro về tiền mặt khi cầm nhiều tiền trong người.
 • Mở thẻ VPBank số đẹp theo yêu cầu của khách hàng.
 • Quản lý tài chính, thực hiện giao dịch thông qua App VPBank trên điện thoại di động.

3. Hướng dẫn mở thẻ VPBank online chi tiết từ A-Z

3.1. Điều kiện làm thẻ VPBank online

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 15 tuổi trở lên.

– Không có hành vi vi phạm pháp luật tại thời điểm đăng ký mở thẻ.

– Nếu yêu cầu mở thẻ tín dụng thì cần phải có chứng minh thu nhập và không dính vào nợ xấu.

3.2. Cách mở thẻ VPBank online đơn giản chỉ với 5 phút

Để tiến hành mở thẻ VPBank, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ website của ngân hàng VPBank theo đường link TẠI ĐÂY. ( Hoặc tải ứng dụng VPBank trên App Store hoặc CH Play nếu đăng ký bằng điện thoại).

làm thẻ vpbank online
Truy cập vào trang chủ website ngân hàng VPBank

Bước 2: Tại giao diện màn hình, nhấn chọn Đăng ký ngay. Sau đó chọn 1 trong 2 mục ” Mở tài khoản, chọn số đẹp dành cho khách hàng mới” hoặc ” Đăng ký dịch vụ Ngân hàng số dành cho Khách hàng đã có tài khoản/thẻ” và nhấn Đăng ký ngay.

Mở thẻ VPBank
Chọn một trong hai mục theo yêu cầu để đến bước đăng ký tiếp theo

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo form hướng dẫn bao gồm: số điện thoại, họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ, mã giới thiệu,… và nhấn Tiếp tục. Sau đó chụp 2 mặt CMND/CCCD và chụp ảnh khuôn mặt của bạn để hệ thống thực hiện quét định danh cá nhân khách hàng. Sau khi đã thực hiện xong các bước trên bạn kiểm tra lại một lượt các thông tin cá nhân để hoàn tất quá trình đăng ký mở thẻ.

Phí thẻ VPBank
Điền các thông tin cá nhân theo form hướng dẫn

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký mở thẻ VPBank online xong, bạn đem giấy tờ tuỳ nhân như CMND hoặc CCCD đến chi nhánh VPBank gần nhất để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Bước 5: Sau khi nhận thẻ ATM, bạn có thể đem thẻ VPBank ra cây ATM để kích hoạt. Bạn kích hoạt thẻ bằng cách bỏ thẻ vào khe và nhập mật khẩu mà ngân hàng cung cấp, sau đó tạo lại mật khẩu của bạn là được.

Làm thẻ VPBank có mất phí
Bạn có thể kích hoạt thẻ VPBank tại các cây ATM

4. Cách kích hoạt thẻ VPBank bằng tin nhắn nhanh nhất

Trong trường hợp bạn không muốn kích hoạt thẻ tại cây ATM thì hiện nay VPBank đã cho ra mắt tính năng hỗ trợ kích hoạt thẻ bằng tin nhắn SMS. Để kích hoạt thẻ VPBank bằng tin nhắn SMS, bạn soạn tin theo cú pháp:

VPB KHT X Y DAPANCAUHOIBIMAT và gửi 8149

Trong đó:

 • VPB KHT: Là mã kích hoạt dịch vụ thẻ của VPBank.
 • X: Là số CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu của khách hàng.
 • Y: Là 4 số cuối thẻ ATM được ghi ở mặt trước của thẻ.
 • DAPANCAUHOIBIMAT: Là câu hỏi bí mật mà khách hàng đã đăng ký.

5. Giải đáp thắc mắc khi mở thẻ VPBank online

5.1. Làm thẻ VPBank có mất phí?

Các thủ tục đăng ký mở thẻ tại VPBank đều được hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện online dễ dàng dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể đăng ký mở thẻ ngay trên máy tính, điện thoại di động,… mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch.

5.2. Làm thẻ VPBank cần những gì?

 • Đối với thẻ ATM VPBank, bạn chỉ cần chuẩn bị bản sao CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu.
 • Đối với thẻ tín dụng VPBank, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Giấy đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ của ngân hàng; Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu; 1 ảnh 3×4 chụp gần nhất trong vòng 6 tháng; Hợp đồng sử dụng thẻ; Giấy tờ chứng minh thu nhập.

5.3. Làm thẻ VPBank mất bao lâu?

Thông thường, bạn sẽ mất 5 phút để làm thủ tục đăng ký mở thẻ, sau khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ đưa giấy hẹn khoảng 2 tuần sau bạn đến nhận thẻ. Còn với những điểm giao dịch nhỏ lẻ thường sẽ nhanh hơn, khoảng 1 tuần là đã có thẻ.

5.4. Thẻ VPBank 1 ngày rút được bao nhiêu tiền?

Đối với thẻ ATM VPBank, số tiền rút tối đa trong 1 lần là 20 triệu đồng/lần, còn trong 1 ngày hạn mức tối đa là 100 triệu đồng/ngày.

5.5. Thẻ VPBank có bao nhiêu số?

Không giống như số thẻ của các ngân hàng khác thường là 14 số, số thẻ của ngân hàng VPBank chỉ bao gồm từ 8 – 9 chữ số không có chữ cái.

6. Biểu phí thẻ VPBank 2022

Do nhu cầu mở thẻ ATM chiếm phần đa số hơn nên Blog Kiến thức đầu tư sẽ cung cấp cho bạn biểu phí của thẻ ATM VPBank để bạn có thể nắm rõ hơn. Bạn có thể tha khảo biểu phí thẻ VPBank 2022 trong bảng dưới đây:

Biểu phí thẻ VPBank 2022
Biểu phí thẻ VPBank ghi nợ nội địa 2022

Ngoài thẻ ghi nợ nội địa thì các loại thẻ khác của VPBank như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế,…. sẽ tính theo biểu phí khác nhau.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn đã nắm rõ được cách mở thẻ VPBank online như thế nào. Cá nhân mình cũng đang sử dụng thẻ VPBank thấy dịch vụ cũng khá tốt và thuận tiện. Nếu bạn chưa mở thẻ VPBank thì cũng có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Hoặc nếu muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng khác bạn cũng có thể tham khảo cách hướng dẫn đăng ký thẻ MBBank, MSB,…. trên website: https://kienthucdautu.net/.

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *