Hướng dẫn cách huỷ thẻ tín dụng VPBank đơn giản và mới nhất 2023

Thẻ tín dụng VPBank là loại thẻ do ngân hàng VPBank phát hành, cho phép người dùng chi tiêu trước và trả tiền sau. Bên cạnh những lợi ích của loại thẻ này thì vẫn còn nhiều bất cập khiến cho khách hàng muốn huỷ thẻ tín dụng VPBank. Có phải bạn cũng là một trong những khách hàng đó và tìm hiểu về cách huỷ thẻ tín dụng VPBank? Vậy thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn tại bài viết dưới đây nhé.

1. Khi nào cần huỷ thẻ tín dụng VPBank?

Thẻ tín dụng VPBank mang lại cho khách hàng nhiều tiện tích khi thanh toán nên không phải trường hợp nào bạn cũng cần huỷ thẻ tín dụng VPBank. Bạn chỉ nên huỷ thẻ VPBank trong một số trường hợp sau:

 • Không kiểm soát và quản lý được chi tiêu dẫn đến tình trạng thường xuyên chi tiêu vượt quá hạn mức thanh toán.
 • Chậm thanh toán dư nợ, phải chịu thêm các khoản phí và lãi suất.
 • Bị mất thẻ hoặc bị đánh cắp thông tin chủ thẻ.
 • Không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa.
huỷ thẻ tín dụng VPBank
Bạn chỉ nên huỷ thẻ tín dụng VPBank trong trường hợp thực sự cần thiết

2. Điều kiện cần thiết khi huỷ thẻ tín dụng VPBank

Để có thể yêu cầu ngân hàng huỷ thẻ tín dụng VPBank, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ tín dụng. Bởi vì bản chất của thẻ tín dụng là chi tiêu trước – trả tiền sau, do đó bạn cần phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán đầy đủ số tiền đã chi tiêu trong thẻ tín dụng trước thời điểm yêu cầu huỷ thẻ.
 • Trường hợp bạn không mang theo thẻ tín dụng hoặc bị mất thẻ thì bạn cần phải nộp thêm khoản phí báo mất thẻ theo quy định.
 • Đóng đầy đủ các khoản phí theo yêu cầu của ngân hàng.

3. Hướng dẫn cách huỷ thẻ tín dụng VPBank dễ dàng

Để tránh mất thời gian vào những sai sót không đáng có, bạn cần thực hiện huỷ thẻ tín dụng VPBank trực tiếp tại ngân hàng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mang thẻ tín dụng đến chi nhánh giao dịch ngân hàng VPBank gần nhất, trình bày cho nhân viên ngân hàng yêu cầu huỷ thẻ tín dụng.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào form hướng dẫn tờ đơn yêu cầu huỷ thẻ của ngân hàng, bao gồm: Mã PIN, thông tin cá nhân, số dư nợ trong thẻ, địa chỉ, ngày giao dịch gần nhất,…

Bước 3: Nhân viên ngân hàng kiểm tra và xác nhận lại thông tin, sau đó huỷ thông tin thẻ trên hệ thống.

Bước 4: Nộp lại thẻ tín dụng cho nhân viên ngân hàng và các khoản phí (nếu có).

Bước 5: Nhân viên ngân hàng cắt và huỷ bỏ thẻ tín dụng.

cách huỷ thẻ tín dụng VPBank
Bạn cần mang thẻ đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng VPBank để yêu cầu huỷ thẻ

4. Những lưu ý cần biết khi huỷ thẻ VPBank

Để đảm bảo chắc chắn thẻ đã được huỷ bỏ và không bị đánh cắp thông tin từ thẻ, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi huỷ thẻ tín dụng VPBank dưới đây:

 • Yêu cầu nhân viên ngân hàng cắt thẻ, huỷ bỏ thẻ trực tiếp ngay trước mặt. Việc này đảm bảo thông tin chủ thẻ không bị đánh cắp hay rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài.
 • Kiểm tra và thanh toán đầy đủ các khoản dư nợ hay các khoản lãi, phí,… còn lại trong thẻ.Tốt nhất là bạn hãy thanh toán trước thời điểm yêu cầu huỷ thẻ.
 • Nếu thời gian sử dụng thẻ dưới 6 tháng, bạn cần cân nhắc kỹ càng quyết định có nên huỷ thẻ hay không. Bởi với những thẻ sử dụng dưới 6 tháng ngân hàng vẫn sẽ lưu lại lịch sử phát hành thẻ, nếu sau này bạn có nhu cầu mở lại thẻ thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt.
 • Sử dụng hết điểm thưởng tích luỹ thẻ tín dụng để tránh lãng phí.
 • Nếu thẻ tín dụng VPBank của bạn sắp hết hạn thì không cần yêu cầu phải huỷ thẻ, vì khi hết hạn ngân hàng sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận bạn có tiếp tục sử dụng thẻ hay không. Nếu không sử dụng nữa thì ngân hàng sẽ tự động huỷ bỏ thẻ tín dụng của bạn.
Huỷ thẻ VPBank
Đảm bảo thanh toán dư nợ là vô cùng cần thiết trước khi yêu cầu huỷ thẻ

5. Giải đáp một số thắc mắc liên quan khi huỷ thẻ VPBank

5.1. Hủy thẻ tín dụng VPBank có mất phí không?

Đối với nhiều ngân hàng, việc huỷ thẻ tín dụng sẽ mất thêm phí theo quy định. Tuy nhiên đối với ngân hàng VPBank thì không yêu cầu khách hàng phải nộp thêm bất kỳ khoản phí nào. Bạn chỉ cần thanh toán dư nợ, nộp lãi, phí đầy đủ trước khi huỷ thẻ là được.

5.2. VPBank cho phép huỷ các loại thẻ tín dụng nào?

Thông thường các loại thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank có thời hạn từ 3 đến 5 năm, nhưng không phải loại thẻ nào cũng có thể huỷ trước thời hạn. Dưới đây là các loại thẻ tín dụng mà VPBank cho phép có thể huỷ ngang trước thời hạn:

 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng VPBank Visa Platinum Travel
 • Thẻ tín dụng Platinum Cashback Mastercard
 • Thẻ tín dụng Number 1
 • Thẻ tín dụng Mastercard MC2
 • Thẻ tín dụng VPBank StepUP
 • Thẻ MobiFone – VPBank Titanium MasterCard
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard

5.3. Có huỷ thẻ VPBank online được không?

Để tạo điều kiện cho khách hàng có thể làm thủ tục nhanh gọn, VPBank cho phép người dùng có thể mở thẻ tín dụng online. Đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng đưa ra thắc mắc: Có huỷ thẻ tín dụng VPBank online được không?.

Câu trả lời là Không. Không chỉ VPBank mà hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không cho phép huỷ thẻ tín dụng online. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi về an toàn bảo mật thông tin cho chủ thẻ.

5.4. Huỷ thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt như thế nào?

Trong trường hợp thẻ tín dụng VPBank của bạn chưa kích hoạt mà bạn muốn huỷ thẻ ngay thì làm như thế nào? Trong trường hợp thẻ tín dụng VPBank của bạn đã phát hành nhưng chưa được kích hoạt và sử dụng thì bạn vẫn phải thực hiện các bước huỷ thẻ như đã hướng dẫn ở trên.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên đây, bạn đã có thể hiểu rõ cách huỷ thẻ tín dụng VPBank nhanh và đơn giản nhất. Huỷ thẻ tín dụng là việc vô cùng quan trọng, do đó nếu có thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể comment xuống bên dưới. Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, thông tin về ngân hàng, bạn có thể theo dõi thêm tại website: https://kienthucdautu.net/.

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *