Hold Coin là gì? Cách Hold Coin hiệu quả đạt lợi nhuận cao nhất 2023

Hold Coin là một phương thức đầu tư an toàn được nhiều người sử dụng trên thị trường Crypto. Đây là thuật ngữ không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư hiện nay, tuy nhiên với những nhà đầu tư mới thì có lẽ vẫn còn rất mơ hồ. Vậy Hoid Coin là gì? Cách Hold coin như thế nào để tối ưu lợi nhuận nhất? Cùng tham khảo ngay tại bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

1. Hold Coin là gì?

Hold Coin có thể hiểu đơn giản là hành động nắm giữ một đồng coin tiềm năng trong một thời gian dài, thay vì bán ngay sau một thời gian ngắn sở hữu. Trong giới Crypto, Hold Coin là hình thức đầu tư lâu dài còn Trade Coin là hình thức đầu tư ngắn hạn.

Hold Coin là gì

Hold Coin là hành động nắm giữ một đồng coin trong thời gian dài

Đối với Hold Coin, bạn có thể nắm giữ đồng coin được cho là tiềm năng từ vài tháng cho đến vài năm. Bạn sẽ bán đi khi đồng coin đó đã đạt được mức giá như kỳ vọng hoặc cảm thấy đồng coin không còn tiềm năng tăng trưởng nữa. Việc chọn đúng đồng coin tốt để hold đóng vai trò rất quan trọng bởi nếu chọn sai đồng coin thì bạn sẽ không thu được lợi nhuận từ đồng coin đó, thậm chí là có thể bị lỗ.

Ví dụ: Bạn mua một đồng ETH và nhận thấy đồng này có khả năng sinh lời trong tương lai. Bạn quyết định nắm giữ đồng này trong khoảng thời gian là 1 – 2 năm và kỳ vọng mức giá của đồng này sẽ tăng gấp đôi. Trong thời gian nắm giữ đồng coin đó, bạn sẽ không bán cho đến khi đạt được mức kỳ vọng kể cả khi giá có giảm. Lúc này người nắm giữ đồng coin sẽ được gọi là Holder, còn việc nắm giữ coin được gọi là Hold Coin.

2. Cách Hold Coin hiệu quả nhà đầu tư nên biết

Để đạt được mức lợi nhuận tối đa và hạn chế được rủi ro nhất, bạn cần phải có chiến lược và cách Hold Coin làm sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây là 3 chiến lược hold coin cơ bản và ai cũng có thể áp dụng được, bạn có thể tham khảo.

2.1. Hold cho đến khi đạt mục tiêu kỳ vọng

Trước khi mua coin, bạn cần tính toán và nghiên cứu về khả năng sinh lời của đồng coin đó, đồng thời đặt ra mức giá mục tiêu mà mình muốn bán. Đến khi mức giá coin đạt được như kỳ vọng thì bạn sẽ bán đi để thu về lợi nhuận. Mặc dù đây là cách hold cơ bản nhất những cũng là cách đem lại ít hiệu quả nhất. Bởi nếu giá gần chạm đến ngưỡng kỳ vọng mà lại quay đầu thì bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Hold Coin

Chiến lược hold cho đến khi đạt được mục tiêu kỳ vọng

Ví dụ: Bạn mua một đồng BTC với 20.000$ và đặt ra mức kỳ vọng là 40.000$, bạn chỉ cho phép mình bán khi đạt được mức giá mong muốn. Tuy nhiên, khi BTC đạt mức 39.500$ thì lại quay đầu giảm tiếp, lúc đó bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để giá tăng lại như mức mong muốn.

2.2. Hold Coin trong thời gian dài

Với phương pháp này bạn chỉ nên áp dụng đối với những đồng coin thật sự đáng tin tưởng mà thôi. Bạn có thể mua đồng coin mà bạn cảm thấy tin tưởng có thể tăng trưởng và đợi cho thị trường bão hoà, hoặc dự án đi vào thực tế và trở nên phổ biến hơn thì bán ra.

Có thể nói chiến lược này có tỷ lệ may rủi rất cao. Và việc bạn có đầu tư sinh lời hay không thì còn phải phụ thuộc vào việc bạn có chọn được đồng coin tốt hay không. Nếu bạn chọn đúng dự án thành công thì việc thu lợi nhuận cao là điều rất dễ sau này.

2.3. Chiến lược Hold Coin linh hoạt

Đây được coi là chiến lược đầu tư tối ưu và mang lại hiệu quả nhất. Vấn đề là nhà đầu tư phải biết lấy số coin làm trọng tâm để gia tăng giá trị của chúng. Bạn sẽ bán đi khi cảm thấy giá trị phù hợp, hãy nhớ là chỉ bán khi bạn có thể mua lại ở vị trí tốt hơn.

Hold coin trên Binance

Chiến lược hold coin linh hoạt đem lại hiệu quả cao nhất

Ví dụ: Tại thời điểm BTC có giá 10.000$ bạn mua số lượng 3 BTC, khi giá tăng lên 20.000$ bạn sẽ bán 3 đồng BTC đó để thu về giá trị là 60.000$. Sau đó bạn sẽ dùng 60.000$ để mua lại BTC với mức giá 15.000$ khi giá giảm. Quá trình này cứ tiếp tục lặp đi lặp lại và tăng theo thời gian. Mấu chốt là khi bạn bán với giá 20.000$ thì bạn cần phải xác định được mức giá mà đồng coin này chắc chắn sẽ quay trở lại và thấp hơn mức bạn bán ra.

3. Thời điểm nào nên Hold Coin?

Có 4 thời điểm vàng để bạn có thể thực hiện chiến lược Hold Coin, đó là:

  • Khi nền kinh tế bị suy thoái

Khi nền kinh tế bị suy thoái, các hoạt động của nền kinh tế đều sẽ bị sụt giảm. Điều này sẽ kéo theo sự tụt giảm của các chỉ số đầu tư tài chính. Khi đó thị trường sẽ đi vào biến động và có sự giảm mạnh về giá trị. Khi thị trường bước vào thời kỳ suy thoái, thay vì bán tháo thì chúng ta có thể Hold Coin để tránh việc trượt đà giá trị của đồng tiền. Và đợi đến khi nền kinh tế được phục hồi, bạn sẽ rất dễ thu được một khoản lợi nhuận tốt.

  • Khi thị trường có biến động mạnh

Thị trường luôn có những biến động không ngừng và bạn cũng không thể dự đoán trước. Bản chất của việc biến động thị trường là để tìm ra một cán cân cân bằng mới. Hold Coin chính là khoản đầu tư an toàn nhất vào lúc này. Một nhà đầu tư không ngoan sẽ bán coin khi thị trường đã đi vào trạng thái cân bằng mới và bán được với giá trị cao hơn nhiều.

cách hold coin

Khi thị trường biến động mạnh thay vì trade coin bạn nên hold coin

  • Khi bạn mới tham gia đầu tư Crypto

Hold là phương pháp được rất nhiều Newbie lựa chọn khi mới tham gia thị trường. Bởi lúc này, bạn chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, chưa thể xử lý được nhiều loại thông tin cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng phương pháp trade coin ngay bây giờ thì chắcn chắn 100% sẽ thất bại và cháy tài khoản. Vì vậy, Hold Coin là chiến lược an toàn nhất và trong thời gian đó bạn có thể học hỏi và nghiên cứu thị trường để đưa ra những bước đi tiếp theo.

  • Khi thị trường quá cạnh tranh

Khi thị trường đạt đến một mức độ nhất định thì cạnh tranh là điều nhất định sẽ xảy ra, đây chính là thời điểm cực tốt để bạn Hold Coin. Cạnh tranh chính là cách để  giải quyết xung đột một cách tốt nhất. Khi cạnh tranh được đẩy lên đến đỉnh điểm thì nên Hold thay vì Trade. Sau khi mọi thứ đi vào ổn định thì bạn tiến hành bán coin và sẽ thu được một khoản lợi nhuận khủng.

4. Hold Coin trên Binance có mất phí không?

Việc Hold Coin ở trên sàn Binance sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Binance chỉ tính phí khi bạn phát sinh các giao dịch mua bán coin, rút tiền, hay đánh future,…. Việc của bạn là chọn đúng đồng coin tiềm năng và hold đến khi đạt giá trị mong muốn thì bán đi để thu về lợi nhuận.

Hy vọng với những kiến thức được cung cấp ở trên đây, bạn đã hiểu rõ Hold Coin là gì. Đồng thời biết cách Hold Coin làm sao cho hiệu quả và thu được lợi nhuận tốt nhất. Hãy là một nhà đầu tư khôn ngoan bằng cách chuẩn bị cho mình những kiến thức đầy đủ và chính xác nhất bằng cách theo dõi Blog Kiến thức đầu tư thường xuyên nhé!

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *