Chứng khoán đảo chiều tăng sau nhiều ngày ảm đạm

Trong buổi sáng ngày 1/6 , chỉ số VN-Index giảm, tuy nhiên dòng tiền tích cực đã đổ về nhóm ngân hàng vào cuối ngày, giúp VN-Index tăng hơn 3 điểm khi phiên giao dịch kết thúc.

Trong phiên ATO đầu ngày, thị trường cho thấy triển vọng tốt khi hầu hết bảng điện được phủ bởi sắc xanh, VN-Index thỉnh thoảng vượt qua mốc 1.077 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán bắt đầu gia tăng vào cuối buổi sáng, đặc biệt là tác động đến nhóm cổ phiếu trụ, khiến chỉ số chứng khoán đại diện cho sàn HoSE giảm xuống dưới mức tham chiếu và tiếp tục giảm trong suốt buổi chiều.

Tuy nhiên, sau khi đến khoảng 14h30, nhờ sự mạnh mẽ của nhà đầu tư trong nhóm ngân hàng, VN-Index nhanh chóng tăng lên 1.078,4 điểm khi đóng cửa phiên, tăng hơn 3 điểm so với ngày trước. VN30 cũng đã đảo chiều và tăng gần 2 điểm.

Trên toàn sàn TP HCM, đã ghi nhận có 216 mã tăng, một con số lớn hơn nhiều so với 156 mã giảm. Sự thúc đẩy thị trường đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, tài chính, công nghiệp và bất động sản. Tất cả 10 cổ phiếu có mức tăng lớn nhất đều thuộc ba nhóm này, trong đó ngành ngân hàng chiếm nửa số lượng, và cổ phiếu dẫn đầu lại là mã GVR của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Chứng khoán đảo chiều tăng
Sau nhiều ngày ảm đạm, chứng khoán bất ngờ đảo chiều

Ngày hôm nay, nhóm ngân hàng đã có một sự hồi phục mạnh mẽ. Cổ phiếu KLB đã tăng mạnh nhất với biên độ 13,2%. Nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh từ 4,6% trở lên như TPB, OCB, BVB và NAB. Các cổ phiếu khác cũng thường có mức tăng từ 1% trở lên.

Không còn sự phân hóa mạnh như ngày hôm trước, nhóm bất động sản nói chung đã cho thấy sự tích cực. Có 8 mã trong nhóm này tăng tối đa trong phiên giao dịch, trong đó TDH đã tăng liên tục trong sáu phiên liên tiếp. Nhiều cổ phiếu không chỉ có thanh khoản cao mà còn có mức tăng giá đáng kể như DIG, NVL, LDG, PDR, HQC.

Mặc dù điểm số thị trường đã có sự cải thiện, thanh khoản vẫn tiếp tục giảm. Sàn giao dịch HoSE đã ghi nhận tổng giá trị giao dịch hơn 13.800 tỷ đồng, giảm hơn 12% so với phiên giao dịch trước đó. Cổ phiếu trong nhóm tài chính chiếm hơn 30% dòng tiền từ nhà đầu tư. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 110 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào việc bán cổ phiếu của VNM, HAH, GEX và CTG.

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *