Agribank E-mobile Banking bị lỗi: Nguyên nhân và Cách khắc phục

App Agribank E-mobile Banking bị lỗi là tình trạng mà những khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank đều ít nhất một lần gặp phải. Trong nhiều trường hợp, khi gặp phải vấn đề này nhiều khách hàng đã khá là bối rối và không biết phải làm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp trên ứng dụng Agribank E-mobile Banking thường gặp, kèm theo đó là nguyên nhân và cách xử lý để khách hàng có thể tham khảo.

1. Agribank E-mobile Banking là gì?

Agribank E-mobile Banking là ứng dụng thông minh do ngân hàng Agribank phát hành, cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh chóng trên điện thoại, máy tính bảng,…

Agribank E-mobile Banking bị lỗi
Agribank E-mobile Banking do ngân hàng Agribank phát hành

Ứng dụng Agribank E-mobile Banking cung cấp nhiều tính năng tiện ích giúp cho khách hàng giao dịch một cách thuận lợi hơn. Cụ thể như: chuyển tiền, rút tiền cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng, tra cứu số dư, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn, đặt vé máy bay, quản lý danh bạ riêng,…

2. Agribank E-mobile Banking bị lỗi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy ứng dụng Agribank E-mobile Banking bị lỗi. Khi app bị lỗi bạn có thể thấy xuất hiện thông báo “Dịch vụ không thực hiện được trong lúc này”. Dưới đây là các lỗi thường gặp nhất trên ứng dụng Agribank E-mobile Banking và cách khắc phục tương ứng mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Lỗi không đăng nhập được Agribank

 • Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho người dùng không thể đăng nhập được app Agribank đó là quên tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp nếu bạn đã chắc chắn nhập đúng mật khẩu thì nguyên nhân có thể đến từ thiết bị truy cập, do mất kết nối mạng hoặc chưa cập nhật phiên bản mới.

 • Cách khắc phục

Nếu không thể nhớ lại được mật khẩu tài khoản ngân hàng, bạn có thể yêu cầu ngân hàng Agirbank cấp lại mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi chú và lưu lại mật khẩu vào nơi nào đó cho dễ nhớ. Đồng thời hãy đảm bảo rằng các thiết bị truy cập luôn kết nối mạng trong quá trình đăng nhập và sử dụng dịch vụ.

Lỗi không đăng nhập được Agribank
Bạn cần kiểm tra mọi thông tin đăng nhập Agribank đều chính xác

2.2. Agribank bị lỗi không nhận được tiền

Đây cũng là một trong những trường hợp phổ biến khi Agribank E-mobile Banking bị lỗi. Có rất nhiều trường hợp mặc dù đã có thông báo chuyển tiền hoàn tất nhưng vẫn chưa nhận được tiền vào tài khoản. Bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục sau:

 • Nguyên nhân

Nguyên nhân chính yếu gây ra lỗi này đó là do lỗi hệ thống và đường truyền. Mặc dù người chuyển tiền đã nhận được thông báo đã hoàn tất giao dịch và bị trừ tiền nhưng phía bên người thụ hưởng vẫn chưa nhận được.

Nguyên nhân thứ hai là do chuyển tiền vào hai ngày cuối tuần. Thông thường ngân hàng không làm việc vào 2 ngày cuối tuần cho nên rất có thể mọi giao dịch sẽ bị trì hoãn cho đến đầu tuần sau.

Một nguyên nhân nữa mặc dù rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra đó là chi nhánh ngân hàng bị hết tiền do có quá nhiều giao dịch trong ngày và ngân hàng chưa xử lý kịp.

 • Cách khắc phục

Nếu gặp phải trường hợp này bạn cũng đừng nên quá hoang mang, bởi vì mọi giao dịch phát sinh đã được hệ thống ngân hàng lưu lại. Nếu sau một ngày vẫn chưa nhận được tiền, bạn có thể liên hệ lên tổng đài để nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra giao dịch và xử lý giúp bạn.

Ngoài ra, để giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn chỉ nên tiến hành chuyển tiền vào giờ hành chính của các ngày trong tuần.

2.3. Agribank lỗi bảo trì hệ thống 2022

 • Nguyên nhân

Bất kỳ ứng dụng nào đều được bảo trì định kỳ theo hằng tháng, hằng quý hoặc hằng năm để nâng cấp hệ thống và đảm bảo mọi giao dịch diễn ra thuận lợi. Ngân hàng Agribank cũng không ngoại lệ, việc bảo trì Agribank E-mobile Banking sẽ diễn ra hằng năm. Tuy nhiên cũng có thể diễn ra thường xuyên hơn nếu có nhiều lỗi phát sinh đột xuất khiến quá trình giao dịch bị gián đoạn. Thông thường trước khi thực hiện bảo trì ngân hàng sẽ gửi thông báo đến khách hàng ở trên App để khách hàng có thể nắm được.

 • Cách khắc phục

Khi ứng dụng Agribank E-mobile Banking bị lỗi trong trường hợp này, bạn chỉ có cách chờ cho đến khi hệ thống bảo trì xong mới có thể thực hiện giao dịch. Trong trường hợp gấp gáp, bạn có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM hoặc ra trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ thực hiện giao dịch.

Agribank lỗi hệ thống 2022
Bảo trì hệ thống cũng khiến cho Agribank E-mobile Banking bị lỗi

 

2.4. Lỗi không nhận được mã OTP

 • Nguyên nhân 

Mã OTP là một dãy số được gửi đến số điện thoại người dùng để xác nhận hoàn thành giao dịch. Tuy nhiên do đường truyền mạng không ổn định nên nhiều lúc mã OTP sẽ không gửi được đến cho khách hàng.

Cũng có một số trường hợp nhập sai thông tin số điện thoại nên hệ thống gửi đến số điện thoại của người khác. Một nguyên nhân nữa cũng có thể xảy ra đó là bạn chặn tin nhắn từ người lạ hoặc thiết bị ngoài vùng phủ sóng nên không nhận được mã OTP.

 • Cách khắc phục

Để có thể nhận mã OTP thành công, bạn cần đảm bảo điện thoại đang ở trong vùng phủ sóng và không tắt thông báo. Đặc biệt là không chặn tin nhắn đến từ số của người lạ. Trong trường hợp nguyên nhân đến từ hệ thống của Agribank, bạn có thể thực hiện lại giao dịch từ đầu để nhận lại mã OTP.

2.5. Agribank E-mobile Banking bị lỗi không chuyển được tiền

 • Nguyên nhân

App Agribank E-mobile Banking không chuyển được tiền gây rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân chính gây ra lỗi này có thể kể đến do ứng dụng bị lỗi và quá tải gây ra tắc nghẽn. Một nguyên nhân nữa cũng có thể do bạn chưa nâng cấp và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới.

 • Cách khắc phục

Nếu nguyên nhân đến từ hệ thống của Agribank thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần đợi đến khi hệ thống bảo trì thiết bị và máy chủ xong là có thể thực hiện lại giao dịch như bình thường.

Còn nếu nguyên nhân đến từ phía khách hàng, bạn cần xoá phiên bản cũ đi và cập nhật lại phiên bản mới của Agribank. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập ngay tại App để cập nhật ứng dụng.

ứng dụng agribank e-mobile banking bị lỗi
Agribank E-mobile Banking bị lỗi không chuyển được tiền

2.6. Tài khoản Internet Banking bị khoá

 • Nguyên nhân 

Tài khoản Internet Banking bị khoá cũng là một trong những trường hợp khiến cho Agribank E-mobile Banking bị lỗi. Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi này đó là: Khách hàng nhập sai mật khẩu quá 3 lần hoặc không đăng nhập vào Internet Banking trong một thời gian dài.

 • Cách khắc phục

Trong trường hợp tài khoản Internet Banking bị khoá, bạn cần liên hệ lên hệ thống tổng đài Agribank để được nhân viên hỗ trợ lấy lại mật khẩu và mở khoá tài khoản ngân hàng.

2.7. Lỗi do tài khoản ngân hàng thụ hưởng Agribank

 • Nguyên nhân

Trong một số trường hợp, khi vừa nhập xong số tài khoản ngân hàng thụ hưởng sẽ hiện lên thông báo ” Lỗi tài khoản ngân hàng thụ hưởng”. Nghĩa là bạn không thể tiếp tục thực hiện giao dịch được nữa. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là một trong những nguyên nhân sau: Ngân hàng thụ hưởng không liên kết với ngân hàng Agribank; Điền sai thông tin chi nhánh, số tài khoản ngân hàng; Hệ thống Agribank không cập nhật được trạng thái giao dịch hiện tại.

 • Cách khắc phục

Nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại để chắc chắn rằng mọi thông tin người thụ hưởng được nhập là chính xác. Nếu kiểm tra lại thông tin mà vẫn gặp lỗi thì hãy liên hệ trực tiếp lên tổng đài Agribank để nhân viên ngân hàng hỗ trợ và giải quyết nhé.

App Agribank E-mobile Banking bị lỗi
Lỗi từ ngân hàng thụ hưởng Agribank

3. Cách giao dịch Agribank không cần Internet Banking

Khi ứng dụng Agribank E-mobile Banking bị lỗi mà bạn lại đang cần giao dịch gấp thì ngoài giao dịch thông qua app, bạn có thể thực hiện giao dịch thông qua 2 cách sau:

 • Giao dịch tại cây ATM: Bạn có thể mang thẻ ATM Agribank đến cây ATM gần nhất hoặc các cây ATM của ngân hàng khác có liên kết với Agribank để thực hiện giao dịch.
 • Giao dịch tại chi nhánh, quầy giao dịch Agribank: Để đảm bảo chắc chắn giao dịch được thực hiện thành công, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của Agribank. Tại đó, bạn chỉ cần xuất trình CMND/CCCD và thực hiện giao dịch theo thủ tục hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể biết cách xử lý khi gặp trường hợp Agribank E-mobile Banking bị lỗi. Trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy comment xuống bên dưới nhé. Hoặc bạn cũng có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức về ngân hàng hơn tại website kienthucdautu.net.

Hoàng Anh

Mình là Hoàng Anh - Mình có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và hiện là quản trị website kienthucdautu.net. Với chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân, mình mong muốn sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích hất về đầu tư tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *